Vũ Luyện Điên Phong

Chương 990: Ai thảm thương nhất


Trong Động Lực thất của chiến hạm, tên thanh niên tự xưng là Thần Đồ ngẩn người ra, vẻ mặt lúng túng, dường không ngờ Dương Khai lại có thể hãm hại y.

Y há miệng định biện giải cho mình, nhưng vừa nhìn thấy thánh tinh nắm trong tay thì Thần Đồ biết ngay rằng cho dù mình có nói gì đi chăng nữa thì cũng vô ích.

Tình hình hiện tại cũng giống như bùn vàn dính ở đũng quần không phải phân thì cũng chỉ là phân.

Y liền bỏ qua ánh mắt lạnh tanh của Kha Mông nhìn y, cũng không để ý tới hành vi hèn mọn của Dương Khai, y quyết đoán nhắm mắt lại, hai tay nắm lấy thánh tinh, điên cuồng vận chuyển công pháp của mình, bắt đầu hấp thu lấy năng lượng trong thánh tinh.

Giống như một tên ăn mày nghèo rớt mùng tơi, trước lúc chết cũng phải làm một bữa cho no bụng.

Lần này đến lượt Dương Khai nghẹn họng trân trối.

- Tiểu tử, lại dám gây sự trong phạm vi quản lý của ta, ngươi cũng to gan đấy nhỉ!

Kha Mông cười gằn, xông tới trước mặt Thần Đồ, không nói gì liền thượng cẳng chân hạ cẳng tay.

Y ra tay rất nặng, tiếng thình thịch thình thịch truyền ra ngoài, không hề để ý tới sự sống chết của Thần Đồ.

Nhưng Dương Khai lại nhanh chóng phát hiện, nơi y tấn công đều tránh những chỗ hiểm của Thần Đồ, chỉ là làm cho Thần Đồ có cảm giác đau đớn chứ không hề nguy hiểm tới tính mạng.

Y cũng không muốn giết chết bất kỳ võ giả cung cấp động lực cho chiến hạm nào ở đây.

Kha Mông vừa đánh vừa cười gằn, miệng nói kháy, mắng cực kỳ khó nghe.

Thần Đồ không nói tiếng nào, mặc cho y hành động, khuôn mặt chữ điền cũng méo mó vì đau đớn, nhưng y vẫn không ngừng hấp thu năng lượng trong thánh tinh, như thể không hấp thu hết năng lượng thánh tinh thì không chịu thôi.

Nét mặt Dương Khai bắt đầu suy ngẫm, ánh mắt nhìn Thần Đồ cũng đã thay đổi.

Biểu hiện ban nãy của người này tuy làm Dương Khai rất chán ghét, nhưng không thể phủ nhận rằng, y là kẻ rất cứng cáp, cũng là một người có thể kiên trì chịu đựng.

Được một thời gian, Kha Mông mới ngừng tấn công, lại khiển trách một hồi, rồi quay người rời đi.

Y hoàn toàn không đoạt lấy thánh tinh trên tay Thần Đồ, dường như chấp nhận nó thuộc về y, chỉ có điều vì thế cái giá mà Thần Đồ phải trả không nhỏ, bị Kha Mông đánh cho bầm dập mặt mũi, máu ứa ra từ mép.

Nhìn chằm chằm vào bóng Kha Mông đang biến dần trong bóng tối, Thần Đồ lau khóe miệng, mắt phóng ra một luồng khí lạnh như đao nhọn.

Y lại lườm Dương Khai một cái, khẽ cười lạnh.

Khối thánh tinh trên tay cũng hao mất lượng lớn năng lượng, ánh sáng mờ dần do vừa rồi y hấp thu điên cuồng không hề tiết chế.

Bị y hấp thu thêm một đợt, nó hóa thành bột mịn, chảy xuống từ lòng ban tay y.

Dương Khai khẽ động thần sắc.

Năng lượng tích trữ trong khối thánh tinh đó rốt cuộc to lớn đến cỡ nào, chỉ cần là võ giả đều hiểu rõ. Thần Đồ có thể thu nạp tất cả trong thời gian ngắn, điều này đã nói lên rằng công pháp y tu luyện không hề đơn giản.

Dương Khai lại ném ra một khối thánh tinh cho hắn.

Lần này Thần Đồ không đón lấy, chỉ thờ ơ nhìn Dương Khai cảnh giác, cười khẩy nói:

- Ngươi tưởng ta là đồ ngốc đến mức mắc bẫy hai lần hả?

Dương Khai cũng không đáp lại y, chỉ nhắm mắt nghỉ ngơi.

Thần Đồ nhìn hắn một lát, cảm thấy chẳng còn hứng thú, dứt khoát là sẽ không lãng phí sức lực nữa, càng không quan tâm tới thánh tinh được ném đến bên cạnh mình, coi như không thấy.

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Ngày thứ hai, Kha Mông phân phát cho các võ giả bị giam mỗi người hai khối thánh tinh, Dương Khai cũng không phải là ngoại lệ.

Thần Đồ sau khi lấy được hai khối thánh tinh đó, liền hấp thu ngay lập tức, tiêu hao cả một ngày, sức lực trong cơ thể y sớm đã hao kiệt, không thể chờ tới lúc cần mới bổ sung được.

Một lúc không lâu sau, hai khối thánh tinh đã được tiêu hao hết.

Y liếm mép một cách chưa thỏa mãn, chần chừ nhìn khối thánh tinh hôm qua Dương Khai ném qua ở đằng trước mặt mình, đấu tranh nội tâm dữ dội.

Y muốn lấy, rồi lại sợ Dương Khai kêu Kha Mông tới, suy đi tính lại mới khổ sở bỏ qua, trong lòng thầm mắng Dương Khai hèn hạ vô liêm sỉ.

Nhắm mắt lại, không để ý cám dỗ ngay gần trong gang tấc nữa.

Mấy ngày tiếp theo, tình hình đều như vậy.

Chỉ có điều dần dà, Thần Đồ thấy sức lực trong cơ thể mình trở nên bóc ngắn cắn dài, bị sợi xích kia không ngừng rút thánh nguyên, không được bổ sung đầy đủ, cho dù thế nào thì y cũng không thể duy trì được trạng thái của bản thân, dần dần cũng giống như những người khác, trở nên suy yếu.

Ngược lại, phía Dương Khai đã hình thành nên sự đối lập rõ ràng với y.

Ngoài mười mấy khối thánh tinh Kha Mông cho Dương Khai lúc đầu ra, thì ngày nào hắn cũng được nhận hai khối khác, ngoài ra Dương Khai còn cố ý đòi thêm một ít từ Kha Mông.

Những khối thánh tinh nhận được, hắn chỉ dùng chưa tới một nửa để duy trì sự tiêu hao của bản thân, còn lại được hắn giấu vào Ma Thần Bí Điển, phòng khi cần đến.

Kha Mông cũng không sao cự tuyệt được yêu cầu của hắn, có vẻ như do liên quan tới mỹ phụ Bích Nhã nọ, Kha Mông đối với hắn không hề nhỏ mọn, mà còn rất hào phóng, không những cho thánh tinh, mà còn cho hắn vài viên Thánh đan, để hắn giữ được thể lực và tinh thần sung mãn, phòng hờ Bích Nhã đến đem hắn đi bất cứ lúc nào.

Điều này làm cho Thần Đồ đỏ mắt ước ao, ánh mắt nhìn Dương Khai cũng trở nên khác lạ, giống như nhìn công tử bột ăn cơm chùa, lộ vẻ khinh thường.

Mấy hôm sau, khí sắc của Thần Đồ trở nên tệ hơn.

Y thấy bản thân nếu như không được bổ sung đầy đủ, cảnh giới hiện tại sẽ có nguy cơ bị tụt dốc.

Nhận thấy được tình hình nguy cấp này, Thần Đồ cũng không nghĩ nhiều được nữa, ngày nọ, sau khi hấp thu hết thánh tinh được phát, cuối cùng y cũng không thể kiềm nén được sức mê hoặc của khối thánh tinh kia, bèn cầm lên.

Y vừa cầm vừa cẩn thận quan sát phản ứng của Dương Khai, nhưng kinh ngạc là đợi đến khi y hấp thu hết năng lượng trong khối thánh tinh đó đi, Dương Khai cũng không hề nhìn y lấy một cái, càng không vu oan hãm hại y như lần trước.

Hắn nhẹ lòng ra mặt, ngay lúc này, lại một khối thánh tinh khác bay tới.

Thần Đồ giơ tay ra đón lấy, vẻ mặt biến đổi, nói khẽ:

- Ngươi có ý gì?

- Chẳng có ý gì cả, dù sao thì thánh tinh của ta cũng không thể dùng hết.

Dương Khai nhún nhún vai.

Khóe miệng Thần Đồ co lại, cười lạnh nói:

- Cho dù ngươi cho ta, ta cũng sẽ không cảm kích ngươi đâu, bởi vì ta đã từng thua ngươi một lần, chúng ta coi như hòa.

- Nếu như ta muốn được cảm kích, thì ở cái nơi nhiều người như thế này, ta muốn cho bất cứ ai cũng được, đâu nhất thiết phải cho ngươi.

- Ngươi muốn gì?

Thần Đồ cảnh giác nhìn Dương Khai.

Một ngày bị rắn cắn, ba năm sợ dây thừng, trong lòng Thần Đồ vẫn không tin tưởng Dương Khai.

- Một đồng minh!Dương Khai khẽ quát nhẹ.

- Đồng minh?

Thần Đồ nheo mắt lại, xem xét xung quanh một hồi, chắc chắn không có ai chú ý bên này mới nói đầy hàm ý:

- Ý tưởng của ngươi thật phong phú đấy.

- Ngươi không có ý tưởng gì sao?

Thần Đồ cứng họng, giữ nguyên vẻ trầm mặc.

- Trước đây vu oan cho ngươi, là bởi ngươi quá ồn ào, ta không dây dưa gì với những người nhiều chuyện, nhưng giờ ta thấy xung quanh chỉ có ngươi coi như còn chút sức sống, ta không còn sự lựa chọn nào khác nữa.

- Vậy ta đây cũng vinh hạnh thật đấy.

Thần Đồ cười ha hả.

- Nhưng có cách chưa chắc đã có thể làm nên chuyện.

- Đi một bước tính một bước, cũng không thể ngồi khoanh tay chịu chết đúng không?

Hai con ngươi của Thần Đồ sáng rực, nhếch mép cười mỉm, im lặng mà bí hiểm, ánh mắt hắn sáng rực nhìn chằm chằm Dương Khai, nụ cười trên khuôn mặt vừa thu lại, một lần nữa trở nên nhố nhăng, khịt khịt mũi nói:

- Nếu như sau này mỗi ngày ngươi cho ta một khối thánh tinh, ân oán của chúng ta trước đây có thể được xóa bỏ.

- Được!

Dương Khai gật đầu hào phóng.

Thần Đồ cười ha hả:

- Tự nhiên ta thấy ngươi cũng thuận mắt đấy chứ.

Đoạn lặng lẽ nhét khối thánh tinh vừa nhận được vào trong ngực, định để mai kia lại dùng, với trình độ tu vi của y, mỗi ngày chỉ cần ba khối thánh tinh là có thể duy trì được sức lực, thế nhưng Kha Mông lại chỉ phát cho y hai khối, chính là bởi không muốn để y có tinh lực dồi dào lo cho những việc khác.

- Giới thiệu một lần nữa, ta là Thần Đồ.

- Dương Khai!

Hai người liếc nhìn nhau, hiểu ngầm cười một tiếng.

Bích Nhã đã ra ngoài thực hiện nhiệm vụ rồi, cũng không biết rốt cuộc lúc nào thì ả trở về, nhưng Dương Khai dự tính, một khi đợi được đến lúc cô ả trở về, vận rủi đó của hắn cũng sẽ đến, hắn nhất định phải làm gì đó trước khi Bích Nhã trở về.

Nhưng trong Động Lực thất, về cơ bản tất cả mọi người đều vô cùng suy yếu, đúng như theo lời Dương Khai, xung quanh hắn ngoại trừ Thần Đồ coi như là còn chút sức sống ra, thì những người khác hoàn toàn là những cái xác không hồn, e rằng đến hơi sức nói chuyện cùng hắn cũng chẳng có.

Hắn căn bản không dò hỏi được thông tin mình muốn từ chỗ những người đó.

Cho dù tính cách con người Thần Đồ này thế nào, có thể thành đại sự được hay không, bây giờ chỉ có y mới là người chọn lựa thích hợp nhất.

- Ngươi hiểu về con thuyền này được bao nhiêu?

Dương Khai lén phóng thần niệm, cùng trao đổi với Thần Đồ.

- Ngươi hiểu được bao nhiêu?

Thần Đồ hỏi lại.

- Ta chỉ biết ở nơi này có cao thủ Thánh Vương Cảnh trấn thủ, thuộc về một thế lực tên là Tử Tinh, còn những cái khác thì không rõ lắm.

- Vậy thì ta biết nhiều hơn ngươi đấy.

Thần Đồ cười hề hề.

- Bọn chúng không ngại dùng chiến hạm Thánh Vương cấp thượng phẩm đến nơi vực thẳm hỗn loạn đầy nguy hiểm này, đó là vì hai nữ nhân, hình như ở hai nữ nhân ấy có thứ gì đó mà bọn chúng cần.

- Hai nữ nhân đó ta đã gặp qua.

Dương Khai cắt lời y.

- Ngươi đã gặp qua?”

Hai mắt Thần Đồ tỏa sáng.

- Ừ, một người Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, một người Nhập Thánh tam tầng cảnh, là người của Kiếm Minh, họ có thể có thứ gì đáng để Tử Tinh dấy động can qua như thế?

- Ta cũng không biết nữa.

Vẻ mặt Thần Đồ cũng nghi hoặc.

- Mẹ nó, ta chỉ không cẩn thận đụng phải bọn chúng ở ngoài vực sâu hỗn loạn, liền bị bọn chúng túm vào làm khổ sai. Đợi lão tử ra ngoài, sớm muộn gì cũng có ngày phải hủy toàn bộ Tử Tinh.

Dương Khai kinh ngạc nhìn y

- Đây là chí nguyện cả đời của ta!

Thần Đồ nói thêm.

- Vậy còn những người khác ở đây thì sao?

- Có lẽ đều là thế lực đối địch với Tử Tinh, sau khi bị bắt được liền bị đẩy vào Động Lực thất, lao lực đến chết! Các thế lực đều như vậy, cho nên không được để bị bắt dễ dàng, nếu không thì kết cục sẽ rất thảm thương, như thế này vẫn tạm được, có người sau khi bị bắt sẽ bị đưa đến những nơi nguy hiểm khác để khai thác quặng, thu thập dược liệu... Cái cảm giác sống chết không cách nào nắm giữ được, như chỉ mành treo chuông đó mới đáng thương.

Vẻ mặt y thổn thức, dường như từng có trải nghiệm như vậy, khiến Dương Khai líu lưỡi mãi không nói nên lời.

Nói một hồi, lại nhìn Dương Khai một cách thông cảm:

- Chỉ có điều thảm thương nhất vẫn là ngươi, bị ả nữ nhân tên Bích Nhã đó khoái rồi, ha ha ha!

Y cười sung sướng trên sự đau khổ của người khác, Dương Khai liền á khẩu.