Vũ Luyện Điên Phong

Chương 1483: Thể chất đặc thù.


- Được. Hoàng Quyên vừa đáp ứng, vừa nhận lấy Ngưng Hư đan trên tay Dương Khai, cẩn thận cất vào, trong lòng cảm khái.

Hai tháng trước, nàng còn phải bôn ba kiếm sống, đến một viên Bách Linh đan cũng mua không nổi, nhưng lúc này, chẳng những được sinh hoạt trong Lăng Tiêu Tông hùng vĩ tráng lệ, linh khí nồng đậm, lại không phải lo tài nguyên tu luyện, còn có vật nghịch thiên như Vạn Niên Hương và Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ trợ giúp mình đột phá.

So ra quả là một trời một vực, Hoàng Quyên không ngờ mình lại có ngày hôm nay, trong lòng càng cảm kích Dương Khai, dù sao nếu Dương Khai không mang nàng về thì tương lai của nàng và Lâm Vận Nhi đến cả nàng cũng không dám tưởng tượng.

- Lần này tông chủ gọi thuộc hạ tới có gì phân phó? Hoàng Quyên cung kính nhìn Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười, không trả lời, quay đầu nhìn Diệp Tích Quân.

Từ khi Hoàng Quyên mang Lâm Vận Nhi đến đây, Diệp Tích Quân vẫn luôn quan sát tiểu nha đầu này, thần niệm cường đại vô thanh vô tức bao phủ Lâm Vận Nhi, dường như nhận ra gì đó, đôi mắt đẹp lộ vẻ kinh ngạc.

- Đại trưởng lão phát hiện ra điều gì sao? Chờ một hồi, Dương Khai lên tiếng hỏi.

Diệp Tích Quân nhẹ nhàng gật đầu, ngoắc Lâm Vận Nhi: - Tiểu cô nương qua đây.

Nói cũng lạ, tuy rằng vẻ mặt Diệp Tích Quân nghiêm khắc, nhưng Lâm Vận Nhi không e ngại nàng, nghe nàng kêu chỉ hơi chần chờ, liền ngoan ngoãn đi tới trước mặt Diệp Tích Quân.

- Không phải sợ. Diệp Tích Quân mỉm cười, vươn tay ngọc cầm cổ tay của Lâm Vận Nhi, ngay sau đó bắt đầu khởi động thánh nguyên, rót vào cơ thể Lâm Vận Nhi, cẩn thận dò xét.

Thời gian trôi qua, vẻ mặt Diệp Tích Quân càng thêm cổ quái.

Thật lâu sau, nàng mới hít một hơi thật sâu, buông Lâm Vận Nhi ra, mắt lộ vẻ ngạc nhiên.

Hoàng Quyên lo lắng đứng tại chỗ, chăm chú nhìn Diệp Tích Quân, không biết nàng có dò xét ra cái gì không, kể từ ngày Dương Khai nói cho nàng biết chỗ cổ quái của Lâm Vận Nhi, Hoàng Quyên cũng có để ý, phát hiện quả thật như lời Dương Khai nói, thân thể nho nhỏ của Lâm Vận Nhi không ngờ lại ẩn chứa lực lượng khổng lồ so với độ tuổi của nàng.

Loại này là đơn thuần lực lượng thân thể.

Hoàng Quyên không biết Lâm Vận Nhi có bị quái bệnh gì không! Sau khi tới Lăng Tiêu Tông cũng đã hỏi qua mấy vị trưởng lão, nhưng không ai có thể giải thích rõ ràng, lúc này thấy Diệp Tích Quân suy nghĩ gì đó, liền đặt hy vọng vào nàng.

Dù sao nghe đồn vị đại trưởng lão này là chưởng đà của Tinh Đế Sơn năm đó, kiến thức rộng rãi, chỉ là không biết vì sao mà rời khỏi Tinh Đế Sơn đi ẩn cư, cũng không biết vì sao lại đột nhiên xuất thế, gia nhập Lăng Tiêu Tông.

- Đại trưởng lão, Vận Nhi nàng ấy... Thấy Diệp Tích Quân vẫn không lên tiếng, Hoàng Quyên càng thêm khẩn trương.

- Không cần lo lắng. Diệp Tích Quân trấn an, thản nhiên nói: - Tiểu cô nương không có vấn đề gì, chỉ là dường như thể chất có chút cổ quái.

- Thể chất đặc thù? Dương Khai sáng mắt.

- Không sai, nếu không khó mà giải thích vì sao khí huyết lực trong cơ thể nàng lại thịnh vượng như vậy. Chỉ là ta cũng không rõ thể chất của nàng là gì, phải xem điển tịch mới được. Diệp Tích Quân nhíu mày.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, điều này cũng giống với phán đoán của hắn.

Hắn cũng đoán thể chất của Lâm Vận Nhi đặc thù, tuy là thể chất đặc thù cực kỳ hiếm, rất khó gặp, nhưng không có nghĩa là trên đời không tồn tại thể chất đặc thù.

Dương Khai cũng đã gặp qua vài người, tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường là Dược Linh Thánh Thể, Yêu Mị Nữ Vương Phiến Khinh La có thể chất Độc Quả Phụ, Tuyết Nguyệt có Long Tủy Phượng Thể, đều là thể chất đặc thù.

Thể chất đặc thù, trời sinh đã có, có khả năng vô cùng khó tin.

Ví dụ như Dược Linh Thánh Thể của Hạ Ngưng Thường, giúp nàng có tài nghệ và trình độ luyện đan xuất sắc, luyện đan là một loại bản năng của nàng, căn bản không cần người khác dạy, đồng thời có thể dùng luyện đan để tăng tu vi bản thân.

Về phần Lâm Vận Nhi là dạng thể chất gì thì không ai biết, chỉ có điều thể chất của nàng giúp cho nàng có lực lượng mạnh như thế, hẳn là có quan hệ với chiến đấu.

Dương Khai nhìn nàng, giống như một khối ngọc thô chưa được mài dũa!

Tiểu nha đầu tuổi nhỏ như thế, thân thể như thế đã có lực lượng như vậy, nếu để cho nàng trưởng thành, chỉ so lực lượng thôi thì cho dù là Yêu tộc vốn có tố chất thân thể tốt nhất cũng không bằng.

- Đại trưởng lão, dù sao cũng không có chuyện gì làm, sao không thu nàng làm đồ đệ, chẳng những bớt được tịch mịch, sau này còn có người hiếu kính, nhất cử lưỡng tiện nha. Dương Khai bỗng cười tủm tỉm nói.

Diệp Tích Quân liếc mắt nhìn hắn, thản nhiên nói: - Thì ra tông chủ kêu tiểu nha đầu này đến là có ý đồ như vậy.

Dương Khai cười hắc hắc, thản nhiên nói:

- Ngươi cũng biết tình huống hiện tại của tông môn, trừ ngươi ra, những người khác căn bản không thể làm được, tiểu nha đầu có thể chất đặc thù, để những người khác dạy dỗ chỉ sợ lầm đường, còn để đại trưởng lão dạy quả là an tâm hơn nhiều.

Nghe Dương Khai nói vậy, Hoàng Quyên sáng mắt, cũng cảm thấy hồi hộp.

Tuy nàng không đành lòng rời xa Lâm Vận Nhi, nhưng trình độ của mình thì mình rõ, Lâm Vận Nhi đi theo mình tu luyện, đương nhiên thua xa Diệp Tích Quân, vì tiền đồ của tiểu nha đầu, Hoàng Quyên không ngại rời xa nàng.

Huống chi, đại trưởng lão cũng luôn ở trong Lăng Tiêu Tông, nàng và Lâm Vận Nhi vẫn có cơ hội gặp mặt.

Nàng và Dương Khai hai người một xướng một họa, Diệp Tích Quân không ngừng cười khổ, nhẹ nhàng xoa trán nói: - Nếu ta mà cự tuyệt, vậy thì không ổn lắm nhỉ?

- Thuộc hạ không dám, nếu đại trưởng lão không muốn, thuộc hạ cũng không dám cưỡng cầu. Hoàng Quyên sợ hãi nói.

- Hà.

Diệp Tích Quân thở dài. - Không phải là bổn cung không muốn thu đồ đệ, chỉ là tiểu nha đầu có thể chất đặc thù, khi chưa hiểu được thể chất của nàng, những công phu ta nắm giữ chưa chắc đã thích hợp với nàng, nhưng... chỉ điểm một chút thì không thành vấn đề.

Hoàng Quyên mừng rỡ.

- Nhưng cũng phải để nàng nói lên suy nghĩ của mình. Diệp Tích Quân mỉm cười, vẻ mặt ôn hòa nhìn Lâm Vận Nhi, khẽ hé môi nói: - Vận Nhi, ngươi có nguyện ý đi theo bổn cung tu luyện không?

- Nguyện ý. Không ngờ Lâm Vận Nhi lại không cần nghĩ ngợi, nhanh chóng đáp ứng.

Diệp Tích Quân ngẩn ra, ngạc nhiên hỏi: - Tại sao?

- Bởi vì nhìn ngươi có vẻ rất lợi hại. Lâm Vận Nhi nghiêng đầu nói.

Đám người Dương Khai buồn cười, tuy trẻ con không hiểu thế sự, nhưng cũng có trực giác của mình, lập tức liền nhìn ra người có tu vi cao nhất trong ba người.

Diệp Tích Quân ra vẻ uy nghiêm, trầm giọng nói: - Đi theo bổn cung sẽ rất cực khổ, nếu ngươi không cố gắng tu luyện, bổn cung sẽ đánh ngươi, chửi ngươi, ngươi biết chứ?

- Vận Nhi sẽ cố gắng tu luyện, sẽ không để ngươi đánh ta mắng ta.

- Tốt. Diệp Tích Quân hài lòng gật đầu. - Kể từ hôm nay, ngươi ở lại Bách Hoa Cư đi.

Thấy Diệp Tích Quân đáp ứng, Hoàng Quyên kích động chảy nước mắt, miệng không ngừng cảm tạ.

Diệp Tích Quân khoát tay nói: - Ta chỉ chỉ điểm nàng tu luyện, cũng không thu đồ đệ, điểm này ngươi và tông chủ nhớ kỹ.

- Thuộc hạ nhớ kỹ, Vận Nhi được đại trưởng lão chỉ điểm là nàng có phúc, thu đồ hay không không sao cả.

- À, không có chuyện thì không cần tới Bách Hoa Cư, ta sẽ để Vận Nhi chủ động đi thăm ngươi.

Diệp Tích Quân dặn dò, sau đó nhìn Dương Khai: - Nếu tông chủ không có chuyện, xin mời trở về.

Lại ra lệnh đuổi khách...

Dương Khai buồn bực, sờ mũi đứng dậy, không đợi Hoàng Quyên đang chia tay với Lâm Vận Nhi, một mình rời đi.

Năm ngày sau, trong pháp trận thuộc Lăng Tiêu Tông ngoài Lưu Viêm Sa Địa, tia sáng lóe lên, Dương Khai hiện ra ở trung tâm pháp trận, không nói gì với đệ tử canh gác, lấy Tinh Toa ra bay đi, nhanh chóng biến mất.

Lúc này Lăng Tiêu Tông đã an ổn, trong tông không có chuyện gì, ngoài tông không có gì đáng lo, hắn chuẩn bị đi xa một chuyến.

Từ khi đi vào Tinh Vực đã hai, ba chục năm, trong lòng hắn vẫn canh cánh về Thông Huyền đại lục, tha thiết nhớ mong, mà lúc này trong Lăng Tiêu Tông có một chiếc chiến hạm cấp Hư Vương, cho nên hắn định trở về Thông Huyền đại lục một chuyến.

Dĩ nhiên, nếu như có có thể, hắn còn định đi gặp Tô Nhan và Phiến Khinh La.

Rất nhiều người đang chờ hắn, hắn không thể một mực ở tại U Ám Tinh.

Nhưng trước đó, hắn phải gom góp một chút tài nguyên tu luyện, dù sao lần này đi xa không chỉ một hai năm, Lăng Tiêu Tông lại không tiếp xúc với ngoại giới, đủ loại tài nguyên tu luyện không thể tự cấp tự túc, trước khi rời đi, Dương Khai muốn để lại nguồn tài nguyên dự trữ cho đệ tử trong tông.

Thánh tinh thì dễ dàng không cần lo lắng, tầng thứ hai Lưu Viêm Sa Địa vốn có một quặng thánh tinh, trữ lượng phong phú, đủ dùng tới ngàn năm không cần phải lo, nhưng đan dược thì lại thiếu thốn.

Tuy Dương Khai là luyện đan sư, nhưng không thể luyện chế quá nhiều, chỉ có thể đi mua.

Nghĩ vậy, đoạn đường này Dương Khai không dùng pháp trận không gian để di chuyển, mà gặp thành nào là đi vào, mua sắm các loại linh đan diệu dược.

Hắn đang chạy tới Ảnh Nguyệt Điện!

Nếu định đi xa, đương nhiên Dương Khai đi thăm Tiền Thông và Phí Chi Đồ, từ lâu hai người đã có ý định thuận gió đẩy thuyền, chẳng qua lúc đó Dương Khai không xác định được, cho nên một mực chưa báo đáp bọn họ.

Lúc này ngay cả người của Càn Thiên Tông cũng được một danh ngạch, đương nhiên Dương Khai sẽ không bỏ qua Ảnh Nguyệt Điện, dù sao từ khi tới U Ám Tinh, Tiền Thông chiếu cố mình rất nhiều, Phí Chi Đồ cũng coi như có giao tình với mình.

Nếu không từ biệt bọn họ, vậy cũng không hay.

Cùng lúc đó, trên một bình nguyên rộng lớn ở phía đông U Ám Tinh, một tòa thành lớn nguy nga sừng sững, kéo dài hơn ngàn dặm, mà ở vị trí trung tâm của tòa thành chính, từng tòa cung điện to lớn san sát nhau như rừng.

Nơi này là tổng đà Chiến Thiên Minh, Chiến Thiên Thành.

Trong một cung điện, có hai người đang trao đổi chuyện quan trọng, một người là lão giả tóc bạc mặt mũi hồng hào, người còn lại là nam tử trung niên thân hình khôi ngô.

Nếu Dương Khai ở đây, khẳng định có thể nhận ra lão giả kia chính là đại trưởng lão Chiến Thiên Minh, tu luyện không gian bí thuật giống hắn Mạc Tiếu Sinh.

Mà lúc này, vị trưởng lão uy danh hiển hách này lại cung kính đối mặt với nam tử trung niên kia.

Thân phận của người này chính là minh chủ Chiến Thiên Minh Khúc Tranh!