Vũ Luyện Điên Phong

Chương 1166: Huynh có phải thật không có sư phụ?.


Có thánh tinh, tự nhiên là phải mua đồ, Dương Viêm ghi ra danh sách thật dài, đặt hàng số lượng lớn nguyên vật liệu với Ảnh Nguyệt Điện.

Tiền Thông cầm lấy, xem lướt qua, sắc mặt giật mình.

Những nguyên liệu này đều rất quý giá, hơn nữa số lượng rất lớn, nếu mua nhiều nguyên liệu như thế, tối thiểu cũng hết 40-50 triệu thánh tinh. Tiền Thông không phải lo chuyện thánh tinh, dù sao Dương Khai mới thu lời 100 triệu, lão chỉ khó hiểu sao lại muốn mua nhiều nguyên vật liệu như thế.

Tuy rằng không rõ, nhưng cũng không hỏi nhiều, chỉ gật đầu: - Một nhà Ảnh Nguyệt Điện ta cũng không gom đủ số nguyên vật liệu này, nhưng mà hiền điệt yên tâm, lão hủ sẽ liên lạc các thế lực giao hảo Ảnh Nguyệt Điện, nhất định trong vòng nửa tháng góp đủ số, chuyển qua cho cậu.

- Vậy làm phiền tiền bối. Dương Khai chắp tay.

Cần nói đã nói xong, Tiền Thông cho Dương Khai trở về chờ tin Lưu Viêm Sa Địa mở ra, Dương Khai liền cáo từ.

Tiền Thông tự mình đưa hắn rời Tụ Bảo Lâu, liền giao danh sách cho La Khánh: - Mau đi thu gom toàn bộ số nguyên liệu này, nếu không đủ, cứ liên hệ các thế lực xung quanh, về mặt giá tiền thì chỉ cần không lỗ vốn là được.

- Rõ! La Khánh lập tức rời đi.

Thẳng đến lúc này, Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi mới đi sang, thấy vẻ mặt hưng phấn của Tiền Thông, Đổng Huyên Nhi nũng nịu hỏi: - Sư phụ, người kia giỏi lắm sao? Tại sao ngài hài lòng như thế?

- Rất giỏi! Tiền Thông gật đầu thật mạnh, liếc hai đệ tử này, thở dài nói: - Các con tuyệt đối đừng nên coi thường hắn, hắn là Thánh Vương nhất tầng cảnh thì đúng, nhưng có thể vượt cấp đánh chết Thánh Vương tam tầng cảnh.

Trong mắt Ngụy Cổ Xương lóe lên tia sáng, toát ra vẻ kinh ngạc, nhưng nhanh chóng bình tĩnh lại.

Bởi vì hắn ở Thánh Vương nhất tầng cảnh, cũng có thể chém giết Thánh Vương tam tầng cảnh bình thường, cho nên hắn không cảm thấy có gì quá lắm.

- Xem ra, hắn cũng thật có chút bản lĩnh. Đổng Huyên Nhi như có điều suy nghĩ, hé môi cười nói: - Nhưng ngay cả như thế, cũng không đáng để sư phụ đích thân kết giao hắn, chẳng lẽ sư phụ có ý muốn hấp thu hắn vào Ảnh Nguyệt Điện?

- Hấp thu hắn vào Ảnh Nguyệt Điện? Tiền Thông cười to, tự giễu nói: - Chỉ sợ người ta còn chướng mắt.

- Không phải chứ, Ảnh Nguyệt Điện ta tuy rằng không sánh được với ba đại thế lực đứng đầu như Tinh Đế Môn, nhưng cũng không tính là yếu mà. Đổng Huyên Nhi hô to.

- Các con biết sau lưng hắn là người nào? Hắn có lai lịch gì?

Tiền Thông chầm chậm lắc đầu: - Nếu các con biết, sẽ không coi thường hắn nữa.

- Trưởng lão có thể nói kỹ càng hơn không? Đột nhiên đệ tử cảm thấy hứng thú với hắn. Ngụy Cổ Xương mỉm cười, có thể được trưởng lão nhìn trúng, hạng người này nhất định không đơn giản.

- Vừa đi vừa nói chuyện. Tiền Thông vẫy tay gọi hai người, dù sao nơi này là Tụ Bảo Lâu, đứng trước cửa Tụ Bảo Lâu người ta nói những chuyện này thì không thích hợp.

Ba người vừa đi tới cung điện lớn nhất trong Thiên Vận Thành, Tiền Thông vừa nói:

- Các con đoán Đả Long Tiên cùng với Ngưng Hư đan hôm nay là do ai lấy ra đấu giá?

Đổng Huyên Nhi chợt kinh hãi: - Ý của sư phụ là...

- Không sai, chính là hắn lấy ra. Tiền Thông khẽ gật đầu. - Ngưng Hư đan còn chưa tính, tuy rằng quý giá khó có, trên đời sợ là cũng chỉ có lần này, hẳn là ngẫu nhiên lấy được ở chỗ khác, không có khả năng xuất hiện viên thứ hai. Nhưng mà Đả Long Tiên này, lại là do sư phụ hắn luyện chế.

- Cái gì? Ngụy Cổ Xương cũng chấn động.

- Vậy chẳng phải nói là, sư phụ của hắn là một vị luyện khí sư Hư cấp trung phẩm? Lúc nào mà U Ám Tinh chúng ta xuất hiện cao nhân như thế?

- Đây chính là nguyên nhân lớn nhất mà ta muốn kết giao với hắn, trên U Ám Tinh quả thật không xuất hiện được đại sư luyện khí như vậy, nhưng hắn đến từ bên ngoài.

- Bên ngoài... Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi liếc nhìn nhau, trong mắt toát ra thần sắc hướng tới.

- Phải, hắn đến từ bên ngoài. U Ám Tinh chúng ta có thể nói gần như ngăn cách với đời, khoảng cách đến những hành tinh tu luyện khác cũng cực kỳ xa xôi, trình độ luyện khí trên U Ám Tinh không đủ cho chúng ta luyện chế chiến hạm xa hoa xông qua được Tinh Vực mênh mông, ngăn cản đủ loại nguy hiểm, cho nên chúng ta không biết bên ngoài đặc sắc đến cỡ nào. Chúng ta chỉ biết bên ngoài có cao thủ Hư Vương Cảnh, có luyện đan sư cùng luyện khí sư cấp Hư Vương, đó đều là những lĩnh vực mà chúng ta không thể chạm tới.

- Chúng ta không đi được ra ngoài, vậy làm sao hắn đến đây được? Đổng Huyên Nhi khó hiểu hỏi.

- Cơ duyên trùng hợp. Tiền Thông cười cười. - Lúc trước khi vừa tiếp xúc với hắn, lão phu không dám đi tìm hiểu tình báo, chỉ sợ chọc hắn phản cảm. Nhưng mới trước đó, ta cố ý sai La Khánh đi sưu tập tin tức của hắn, phát hiện hắn được chiến hạm của Hải Khắc gia tộc mang về từ tinh không, lúc đó chỉ có một mình hắn, hắn cũng thừa nhận mình đến từ một chỗ tên là Vũ Bộc Tinh. Lão phu có nghe qua Vũ Bộc Tinh, quả thật có hành tinh tu luyện như thế.

- Nếu chỉ mang về mỗi mình hắn, vậy tại sao sư phụ ngài nói sau lưng hắn có luyện khí sư Hư cấp trung phẩm?

- Ta không biết người sau lưng hắn có dụng ý gì, nhưng khẳng định đã đi theo âm thầm bảo hộ hắn suốt dọc dường. Bởi vì khi chiến hạm Hải Khắc gia tộc sắp trở về U Ám Tinh, gặp phải một đám đông Hắc Nham thú tập kích. Khi đó chiến hạm Hải Khắc gia tộc rơi vào tình thế nguy ngập, sắp bị phá hủy, toàn quân bị diệt. Nhưng ngay đến lúc nguy hiểm nhất, đột nhiên có một cây trường mâu màu vàng xuất hiện, quét ngang toàn bộ bầy thú Hắc Nham, cứu lấy bọn họ. Sau đó đệ tử Hải Khắc gia tộc cũng không biết vì sao mình được người cứu, người ra tay cứu vớt cũng không có ra mặt.

Tiền Thông từ từ nói: - Những tình báo này là do La Khánh dò la được, rất nhiều đệ tử Hải Khắc gia tộc cũng tận mắt thấy, cho nên lão phu dám khẳng định, lúc đó tuyệt đối có người ở đằng sau bảo vệ Dương Khai. Mà người kia, hẳn là sư phụ của hắn.

Không thể không nói, Tiền Thông suy đoán hợp tình hợp lý, bất cứ người nào thu được những tình báo này, kết hợp với việc Dương Khai cầm đủ loại bí bảo đem ra bán, cũng sẽ đưa ra kết luận như thế.

Nhưng lão đánh giá thấp trình độ yêu nghiệt của Dương Khai, cũng đánh giá thấp trình độ yêu nghiệt của Dương Viêm, chắn chắc tính hợp lý sự tồn tại của vị sư phụ hư ảo kia.

- Khó trách, nếu đến từ bên ngoài, vậy có thể là luyện khí sư Hư cấp trung phẩm! Ngụy Cổ Xương khẽ gật đầu.

- Các con đều là hạng người biết nặng nhẹ, hôm nay ta nói với các con những điều này, không phải là muốn đả kích các con, mà là để các con hiểu được ưu thế của người ta, để các con đừng khinh thường bất cứ ai. Những lời ta nói, các con nghe là được, đừng để người khác biết.

- Đệ tử hiểu rõ. Hai người đều gật đầu thật mạnh.

- Hơn nữa lão phu hoài nghi sư phụ của Dương Khai không chỉ là luyện khí sư Hư cấp trung phẩm, tuy nhiên mặc kệ thế nào, chỉ cần chúng ta không có ác ý với họ là được. Hắn cũng đồng ý giúp các con luyện chế cho mỗi người một món bí bảo Hư cấp phòng thân. Lần này đi Lưu Viêm Sa Địa, hắn cũng sẽ đi cùng, các con có nhiều thời gian làm quen, nhất định không được thất lễ!

- Đệ tử ghi nhớ. Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi cùng gật đầu, trong lòng không khỏi hối hận, vừa rồi khi sư phụ bảo bọn họ vào phòng bao, hai người quả thật không nên biểu hiện kiêu ngạo như thế. Cũng âm thầm quyết định, chờ đến khi Lưu Viêm Sa Địa mở ra, vậy phải giao lưu thật tốt với Dương Khai.

Long Huyệt Sơn, trước hang động, Tinh Toa của Dương Khai vừa đáp xuống.

Vũ Y cùng Dương Viêm đều dùng ánh mắt là lạ nhìn hắn, sau khi trở về, hai nữ nhân này cứ một mực nhìn mình như thế, làm Dương Khai không thể hiểu được.

- Các muội muốn hỏi gì? Dương Khai cau mày.

- Có phải huynh thật sự không có sư phụ? Vũ Y không nhịn được lòng hiếu kỳ của mình.

- Sao lại nói vậy?

- Trước đó huynh hỏi muội đan dược gì đáng giá, muội nói Ngưng Hư đan và Hư Niết đan, sau đó huynh liền lấy ra 2 viên Ngưng Hư đan, có phải là sư phụ đã cho huynh?

Dương Khai cười ha ha: - Các muội cảm thấy thế nào?

- Muội không biết. Vũ Y thành thật lắc đầu.

- Nếu huynh có sư phụ, các muội còn không phải đã thấy?

- Vậy Ngưng Hư đan....

- Huynh mà nói là tự mình luyện chế, các muội có tin không?

Hai nàng cùng lắc đầu.

Không tin thì thôi, cuối cùng Dương Khai cũng hiểu được nguyên nhân lúc đó Dương Viêm tuyên dương khắp nơi nàng là luyện khí sư Hư cấp cũng không người tin, cũng cùng đạo lý như hiện tại.

Không dây dưa trên vấn đề này, Dương Khai đưa cho Dương Viêm chiếc nhẫn không gian Tiền Thông đã giao: - Luyện chế ra hai món bí bảo phòng ngự, không cần quá tốt, Hư cấp hạ phẩm là được rồi.

- Muội biết rồi. Dương Viêm gật đầu, hai món bí bảo phòng ngự Hư cấp hạ phẩm còn không làm khó được nàng, nhất là bây giờ có Thạch Khổi hỗ trợ, tốc độ luyện chế bí bảo của nàng đã nhanh hơn vô số lần.

Luyện chế bí bảo hao tốn thời gian nhất là rèn luyện vật liệu, rèn luyện nhiều lần, bỏ bã giữ tinh, chẳng những lãng phí thời gian, còn rất tiêu hao tinh lực. Nhưng Thạch Khổi lại có thể hoàn thành trình tự này trong thời gian cực ngắn, khó trách Dương Viêm nói Thạch Khổi là trợ thủ tốt nhất cho luyện khí sư, quả thật có đạo lý.

Trước kia Dương Viêm luyện chế một món bí bảo Hư cấp cũng phải tốn 1-2 tháng, hiện tại chỉ cần 3-4 ngày, chênh lệch như trời với đất.

- Huynh phải bắt đầu bế quan, chuẩn bị cho đi vào Lưu Viêm Sa Địa, các muội chú ý chuyện ở đây. Dương Khai dặn dò, liền chui đầu vào trong hang, vào trong nhà đá của mình, đóng cửa đá, tiến vào trạng thái bế quan.

Thời gian mở ra Lưu Viêm Sa Địa không xác định, nhưng tối thiểu cũng còn 1-2 tháng để lợi dụng.

Trong khoảng thời gian này, Dương Khai cần tăng lên sức chiến đấu của mình.

Về mặt bí bảo thì hắn cần ôn dưỡng tốt cái khiên màu tím cùng Bách Nhạc Đồ, hai món bí bảo này đều đã tế luyện xong, chỉ cần để chúng càng hòa hợp với bản thân, có thể sử dụng được trong chiến đấu.

Đan dược, hắn chuẩn bị luyện chế một vài lọ Băng Tuyết đan để dùng.

Băng Tuyết đan xuất hiện trên Hội đấu giá là Hư cấp hạ phẩm, cũng là đan dược mà hiện tại hắn luyện chế ra được, nguyên liệu cũng không thiếu.

Những thứ khác như liệu thương đan thì Dương Khai vốn có nhiều, không cần luyện chế, hơn nữa hắn rất tự tin vào năng lực khôi phục của mình, quả thật không được thì trực tiếp bùng nổ một giọt Kim huyết. Dựa vào sinh cơ khổng lồ tích lũy trong Kim huyết, chỉ cần không phải thương thế tổn hại căn cơ thì đều có thể khôi phục lại.

Còn sót lại, cũng là mấu chốt nhất, Dương Khai muốn mau tăng lên uy lực Không Gian Nhận.