Vũ Luyện Điên Phong

Chương 1008: Bị chọc tức


Trong lòng núi, Vệ Vũ hăm dọa nhìn Dương Khai, dưới ánh sáng của kỳ thạch kia, sắc mặt y càng thêm âm trầm.

Dương Khai nhìn lại y, vẻ mặt lạnh nhạt, không chút động tĩnh.

Da mặt Vệ Vũ giần giật, dường như không ngờ Dương Khai lại chẳng tỏ ra sợ hãi gì, nhất thời cảm thấy rất mất mặt, bĩu môi nói:

- Ta có thể thuyết phục sư phụ để người giải trừ cấm chế giùm ngươi, nhưng ngược lại, ngươi phải giao lạc ấn thần hồn ra, sau này ta bảo ngươi làm gì thì ngươi phải làm cái đó.

Y dừng lại rồi bổ sung:

- Ở nơi đây, ngươi không thể vận công, nguy cơ trùng trùng. Nhưng chỉ cần ngươi giao lạc ấn thần hồn ra, sau này ta tất sẽ che chở cho ngươi an toàn, ngươi cũng không coi là chịu thiệt. Nếu may mắn, có khi ngày sau còn có thể gia nhập vào Kiếm Minh!

- Nói xong chưa?

Dương Khai không kiên nhẫn cắt ngang lời y.

Vệ Vũ ngạc nhiên, ngừng lại.

- Nói xong thì mời đi cho.

Dương Khai giơ tay ra hiệu.

Sắc mặt Vệ Vũ sa sầm xuống, y chậm rãi đứng dậy, cười lạnh:

- Tiểu tử, đừng có rượu mời không uống lại thích rượu phạt. Tốt nhất là ngươi hãy nghĩ thật kỹ rồi hẵng trả lời, bằng không ngươi sẽ hối hận đấy.

Dương Khai lắc đầu:

- Ta không biết ngươi muốn lạc ấn thần hồn của ta làm gì, nhưng ta tuyệt đối không thể để cuộc đời mình bị kẻ khác nắm trong tay, ngươi còn chưa có tư cách này.

- Tiểu tử ngươi thật ngông cuồng!

Vệ Vũ cười ha hả, như thể nghe thấy chuyện tiếu lâu nào đó, gằn giọng uy hiếp:

- Ngươi nói xem nếu ta giết ngươi ở đây, ai mà biết được chứ?

Dương Khai sa sầm sắc mặt, híp mắt lại nhìn y.

Tuy lúc trước lão già thần bí kia đã nói rằng cấm người ngoài sinh sự ở nơi đây, nhưng ai biết lão có ẩn nấp ở nơi có người hay không?

Và lão có lý do nào để làm vậy chứ?

- Ta có ơn với hai sư muội của ngươi, các ngươi hiểu lầm ta còn chưa tính, lại còn muốn giết ta?

Dương Khai lạnh lùng nói, sát khí ngầm nổi lên.

- Chính là vì ngươi có ơn với chúng cho nên ngươi mới đáng chết. Nếu không phải vì ngươi xen vào chuyện của người khác, chúng nó đã chết rồi...

Sắc mặt Vệ Vũ vô cùng dữ tợn, rít lên, nói được một nửa thì chợt nhận ra không ổn, vội im bặt.

Trong bóng đêm, hai người bốn mắt nhìn nhau, vẻ mặt đều quái dị.

Dương Khai tưởng kẻ này ghét mình như vậy là vì sợ mình chen ngang giữa bọn họ, tưởng là y có ý với Hòa Tảo và Hòa Miêu, nào ngờ chuyện lại không giống như hắn tưởng.

Y hình như chỉ mong sao Hòa Tảo và Hòa Miêu chết sớm đi cho tốt.

Chuyện này rốt cuộc là như thế nào, Dương Khai không rõ lắm, đại khái là có liên quan đến chuyện phân tranh trong Kiếm Minh, Dương Khai cũng lười suy nghĩ.

Nhưng vài câu buột miệng của Vệ Vũ khiến nhiệt độ trong sơn động đã giảm xuống không ít.

- Tiểu tử, nếu muốn giữ mạng thì tốt nhất là hãy quên chuyện vừa xảy ra đi, nếu không ta sẽ băm thây ngươi thành nghìn mảnh!

Vệ Vũ im lặng một lúc rồi hừ lạnh, uy hiếp vài câu, quay đầu bỏ đi.

Ngay lúc y xoay người, một luồng hàn quang bỗng bắn ra từ trong ống tay áo y. Hàn quang đó lặng lẽ như một con linh xà, tìm được vị trí của Dương Khai một cách chính xác giữa bóng tối, bám lên cổ hắn, quấn thành một vòng.

- Hừ, chỉ có người chết mới không tiết lộ bí mật!

Vệ Vũ khẽ cười, rồi vẫy tay. Hàn quang đó quay trở lại, bị y nắm trong tay.

Đó rõ ràng là một thanh nhuyễn kiếm vô cùng sắc bén.

Sau đó y quay đầu lại, định xử lý thi thể Dương Khai để không chừa lại bất cứ dấu vết gì.

Ngay khi y xoay người lại, một bóng người lập tức lao tới. Dưới ánh sáng nhàn nhạt của kỳ thạch, Vệ Vũ thấy rõ khuôn mặt méo mó vì phẫn nộ của Dương Khai. Ở cổ của hắn còn có một vết thương vòng quanh cổ, máu màu vàng kim đang chảy ra từ miệng vết thương đó.

Vệ Vũ kêu lên, nghĩ mãi không ra vì sao Dương Khai chưa chết!

Sức mạnh toàn thân của tên thanh niên này đã bị phong ấn, mà y lại dùng tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh để đánh lén, lý nào lại thất bại.

Vệ Vũ hoảng gặp ma ban ngày.

Y cũng phản ứng rất nhanh, nhận thấy tình hình bất ổn là ngay lập tức ngưng tụ sức mạnh, thanh nhuyễn kiếm trên tay y phát ra hàn quang, phóng tới phía Dương Khai.

Dương Khai toàn thân lạnh lẽo, khí tức khát máu cuồng bạo tràn ngập, khí chất cả người đã hoàn toàn khác ban nãy. Hiện tại hắn như một con mãnh thú hồng hoang vừa tỉnh lại sau giấc ngủ đông dài, để mặc cho thần quang bắn vào người mình, vang lên những tiếng lít nhít. Hắn phỏng thẳng tới trước mặt Vệ Vũ, giơ tay đấm cho y một quyền.

Rầm...

Quyền này đánh vào chính giữa mặt Vệ Vũ, y chỉ nghe được tiếng xương gãy răng rắc vang lên, toàn bộ sống mũi đều hỏng, miệng đầy mùi máu tanh, đầu váng mắt hoa, ngửa mặt bay ra ngoài.

Khi bị nắm đấm đó đánh trúng, Vệ Vũ hoảng sợ nhận ra thánh nguyên của mình lại không tạo ra bất cứ tác dụng phòng hộ nào, chúng như không tồn tại vậy. Uy lực cương mãnh của nắm đấm đó lướt thẳng qua vòng bảo vệ của thánh nguyên, đánh thẳng lên xương cốt khiến xương cốt y vỡ vụn.

Một quyền này đã đánh cho y tỉnh mộng.

Thân thể y nảy mấy lần trong sơn động, va đụng khiến đá rơi tán loạn rồi ngã rầm xuống đất, suýt nữa thì không thở ra hơi được.

Y không dám trì hoãn mà vội bò dậy, còn chưa kịp nhận ra phương hướng thì một luồng lực lớn kéo tới. Một bàn tay nắm lấy cổ y, dúi y ngã xuống đất.

Dương Khai thở hổn hển, trong bóng đêm cặp mắt hắn đỏ sậm như mãnh thú khát máu, uy năng tà ác trong Ngạo Cốt Kim Thân bùng nổ như sóng thần, phóng tới Vệ Vũ.

Hắn đã bị đối phương chọc giận.

Vì sự hùng mạnh của lão già thần bí kia quá đáng sợ, lời cảnh cáo của lão lúc trước vẫn còn văng vẳng bên tai.

Và càng vì ngay thời điểm hóa giải được cấm chế trên người, Dương Khai không rảnh để chú ý việc khác, hắn nghĩ rằng tên Vệ Vũ này dù thế nào cũng không dám xuống tay với mình.

Trong khoảnh khắc bị đánh lén ban nãy, Dương Khai còn chưa kịp phản ứng, cho tới khi cảm giác cơn đau truyền tới từ cổ, hắn mới vội ngưng tụ sức mạnh để ngăn cản!

Nhưng cổ cũng bị kéo ra một miệng vết thương lớn, máu tươi chảy ra.

Hắn suýt nữa thì bị bêu đầu rồi!

Nếu không phải thân thể cực kỳ cường hãn, nếu không phải cấm chế bị giải trừ hoàn toàn trong khoảnh khắc đó, sức mạnh được khôi phục, thì hậu quả khó có thể tưởng tượng.

Dương Khai giận dữ vô cùng, sát niệm như thủy triều dâng lên.

- Ngươi... ngươi sao...

Vệ Vũ trợn trừng mắt, hoảng sợ nhìn Dương Khai, không rõ hắn vốn bị giam cầm sức mạnh mà lại có thể công kích như vậy. Giờ phút này, tà năng trong cơ thể hắn tràn đầy, nào có dấu hiệu bị giam cầm?

Khí tức tà ác kia như bầu trời sụp xuống bao phủ lấy y, khiến y như rơi vào địa ngục Cửu U, dũng cảm tan vỡ, Vệ Vũ lại cảm thấy sợ hãi, thân thể run lẩy bẩy.

Y cảm thấy mình không phải là đối mặt với một võ giả Nhập Thánh nhất tầng cảnh, mà là một ác ma vượt quá tưởng tượng.

- Có một câu ngươi nói đúng.

Đôi mắt Dương Khai lạnh tanh không chút cảm xúc, lạnh lùng nói:

- Giết ngươi ở đây thì ai mà biết?

Tà năng toàn thân càng thêm cuồng bạo điên cuồng rót vào cơ thể Vệ Vũ, cơ thể Vệ Vũ lập tức căng phồng lên như quả bóng da. Máu tươi phun ra như suối từ miệng vết thương trên sống mũi, bắn đầy lên mặt mũi Dương Khai, dội cho hắn thành cả một huyết nhân.

Thấy cái chết đang vẫy gọi, Vệ Vũ điên cuồng phản kháng, dùng đủ loại cách mà chẳng thể thoát khỏi sự trói buộc của Dương Khai.

Dương Khai cứ dí y xuống đất như vậy, không chút động đậy, làm cho y nhấm nháp nỗi sợ hãi vì tuyệt vọng.

Ước chừng mười giây sau, theo tiếng rú lên của Vệ Vũ, thân thể y ầm ầm nổ tung, thịt bắn khắp nơi, lục phủ ngũ tạng rơi vãi đầy mặt đất.

Một luồng lực vô hình truyền ra từ mắt trái Dương Khai, khiến thần hồn Vệ Vũ bị hút vào trong đó.

Dương Khai nhắm mắt lại, đưa tâm thần vào trong thức hải, cuốn lên sóng lớn ngút trời, dùng lửa thần thức đốt luyện thần hồn của Vệ Vũ.

Hắn xuống tay rất có chừng mực, lực nóng rực trong thức hải kia sẽ không lập tức tôi luyện sạch sẽ ý thức của Vệ Vũ, mà hắn muốn tra tấn thần hồn của Vệ Vũ, khiến y nếm đủ đau khổ, rồi mới hoàn toàn tiêu diệt, dùng cách này để cảnh giác chính bản thân, cho chính mình biết bất cứ lúc nào cũng không được sơ suất.

Sự hoảng sợ tới từ tận linh hồn rít gào trong thức hải Dương Khai, dường như nó sẽ vĩnh viễn duy trì.

Ngay lúc thân thể Vệ Vũ chết đi, tại một nơi cách sơn động mấy vạn dặm, mỹ phụ Nguyệt Hi của Kiếm Minh đang dẫn theo Hòa Tảo và Hòa Miêu hái dược liệu.

Bỗng nhiên, Nguyệt Hi rùng mình, sắc mặt trở nên vô cùng khó coi, vội giơ tay ra, một bí bảo hình gương xuất hiện trong tay nàng.

- Có chuyện gì vậy sư phụ?

Hòa Tảo thấy nàng ta lấy ra tấm gương Hồn kính này thì sắc mặt cũng biến đổi, vội hỏi.

Bởi vì chiếc gương này không có tác dụng gì, chỉ khi những người có quan hệ thân thiết với sư phụ bị nguy hiểm thì nàng mới lấy ra điều tra.

Sư phụ lấy Hồn kính ra vào lúc này, chứng tỏ có người đã gặp điều bất trắc.

- Vệ Vũ xảy ra chuyện!

Nguyệt Hi nhíu mày đáp.

- Sư huynh xảy ra chuyện gì?

Hòa Miêu cũng vội chạy tới, lo lắng hỏi.

Nguyệt Hi lắc đầu, giơ ngón tay lên miệng, cắn đầu ngón tay, rồi nhỏ một giọt máu từ đầu ngón tay vào trong chiếc gương kia.

Hồn kính với mặt gương phẳng lỳ chợt như mặt hồ sóng gợn lăn tăn, từ sâu trong đáy hồ kia, một quái ngư mặc lân giáp bảy màu bơi lên. Quái ngư đó có tốc độ cực nhanh, chỉ chớp mắt đã chạy ra khỏi Hồn kính, nhảy vọt lên không trung.

Ngay sau đó, ánh sáng bảy màu bao phủ lấy Hồn kính, một hình ảnh vô cùng rõ ràng hiện lên trước mắt ba người.

Hình ảnh đó là cảnh tượng cuối cùng Vệ Vũ nhìn thấy trước khi chết.

Tựa hồ là ở trong một sơn động tối om nào đó, một gương mặt méo mó dữ tợn xuất hiện trên mặt kính, đôi mắt lóe lên sát khí lạnh lẽo, sát khí đó dường như sắp xuyên qua Hồn kính, bao phủ lấy ba người.

Dưới cái nhìn của ánh mắt ấy, ba người lại không kìm được phát run.

- Sát khí đáng sợ quá!

Nguyệt Hi khẽ hô, trong đôi mắt ánh lên lửa giận:

- Chính là tiểu tử này giết Vệ Vũ!

- Là hắn ư?

Sắc mặt Hòa Tảo đầy quái dị, lúc nhìn thấy khuôn mặt này, nàng dường như không dám tin vào mắt mình, vì dáng vẻ này với dáng vẻ mà nàng biết trước đây gần như là hai người khác nhau.

- Sao lại là Dương Khai?

Hòa Miêu cũng ngẩn ra, ngây thơ kêu lên:

- Sao có thể là hắn được? Sức mạnh của hắn còn chưa khôi phục, hơn nữa dù có khôi phục thì hắn cũng chẳng phải đối thủ của Vệ Vũ sư huynh mà.